lễ hội hoa đỗ quyên tháng 4 tại Sa Pa

Lượng Truy Cập

Được tạo bởi Blogger.

WEBSITE ĐỐI TÁC

Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017

Du lịch Sa Pa ngắm hoa đổ quyên.


Vào thời gian từ 31/03 – 09/04/2017 khu du lịch Fansipan Legend tổ chức lễ hội ha đổ quyên tại Sa Pa Lào Cai.

Đay là lần đầu tiên lễ hội hoa đổ quyên được tổ chức nhằm tôn vinh lên sắc đẹp của núi rừng Hàng Liên, trong những ngày diễn ra lễ hội ngắm hoa thì còn kem theo nhiều lễ hội, trò chơi dân gian vùng cao đậm bản sắc dân tộc.

Bạn có biết hoa đỗ quyên có rất nhiều truyền thuyết về loài hoa này, nhưng trong tất cả truyền thuyết về hoa đổ quyên thì luôn nói lên ý nghĩa của nó là tôn vinh, nổi nhớ của mối tình chung thuỷ của vợ chồng sống chết vẫn quyết không rời xa nhau.

  • -          Có một truyền thuyết kể rằng, có một gia đình 2 vợ chồng nhà nghèo nọ, người chồng thì phải vào rừng săn bắn , chặt củi còn người vợ thì làm lụng việc nhà. Một hôm người chồng đi vô rừng săn người vợ ở nhà chờ chồng về nhưng chờ mãi không thấy chồng người vợ bèn vô rừng tìm chồng, người vợ đi mãi đi mãi vẫn không tìm được và kiệt sức mà chết bên một tảng đá có một loài hoa đỏ rực. Khi người chồng về không thấy vợ đâu đi hỏi dân làng thì bảo vô rừng tìm chồng, thế là người chồng vô rừng tìm vợ và cũng chết bởi vì kiệt sức bên cạnh tảng đá mà người vợ chết và hoá kiếp thành chim quyên. Từ đó người dân gọi loài hoa ấy là đổ quyên.(đỗ có nghĩa là đợi).


  •        Bên Trung Quốc có truyền thuyết kể rằng, Ngày xưa có một ông vua nước thục tên là Đỗ Vũ rất yêu thương hoàng hậu, nhưng ông bị gian thần hại chết vì oan ức ông đã hoá thành loài chim đỗ quyên, hàng ngày cất tiếng hót như những lời ai oán xuống vườn hoa của hoàng hậu, nước mắt của chim quyên như máu rơi xuống vườn hoa của hoàng hậu làm vườn hoa trở nên đỏ rực, từ đó người ta gọi là hoa đỗ quyên. Từ ngày nghe được tiếng kêu ai oán hoàng hậu biết đó là tiếng than của chồng mình nên bà ngày càng đâu buồn mà chết, khi chết linh hờn bà đã hoá thân thành loài hoa đỗ quyên làm rực đỏ như lủa khắp cả ngọn núi và từ đó chim quyên chỉ hót trên cây đỗ quyên.


Ngày nay hoa đỗ quyên được trồng và mộc lên nhiều trông dãy núi Hoàng Liên, với nhiều truyền thuyết kể về lòng chung thuỷ sâu sắc của tình cảm vợ chồng đã tôn lên vẻ đẹp của hoa đỗ quyên và cũng thu hút sự hiếu kỳ và đam mê của du khách. Cũng vì thế khu du lịch Fansipan Legend đã tổ chức lễ hội hoa đổ quyên nhằm thoả mãn lòng hiếu kỳ và niềm đam mê cái đẹp.

Đặt vé máy bay đi Sa Pa ngay hôm nay để tham gia lễ hội hoa đỗ quyên và tham gia các hoạt động đặc sắc của người dân vùng cao, thưởng thức khí hậu mát mẻ trong mùa hè nóng bức, thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên đủ mọi màu sắc.

Liên hệ đặt vé:
Đại lý vé máy bay giá rẻ Việt Mỹ
Văn phòng 56 Nguyễn Thị Thập phường Bình Thuận quận 7 tp.HCM
HOTLINES: 0908.957.888 - 0918.202.035 - 0912.080.835 - 0917.999.035


Không có nhận xét nào:

BẠN ĐANG TÌM:

Khách vừa tìm:
Vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ Vietjet Air Mở Bán Vé Máy Bay Tết Jetstar Mở Bán Vé Máy Bay Tết Vé máy bay đi Bangkok
Đại Lý Vé Máy Bay Giá Rẻ Quận 7 Phòng vé máy bay Vietnam Airlines quận 7 Vé máy bay đi Vinh giá rẻ Vé máy bay đi Kuala Lumpur
BACK TO TOP